TRAO ĐỔI DỄ DÀNG

Chúng tôi đã thực hiện chính sách trao đổi của mình dễ dàng nhất có thể! Trong vòng 60 ngày kể từ ngày đặt hàng ban đầu của bạn, nếu bạn cần một kích thước, màu sắc hoặc kiểu dáng khác, vui lòng gửi email cho chúng tôi. Bao gồm số đơn đặt hàng ban đầu, địa chỉ email và tên của bạn trên đơn đặt hàng cũng như chi tiết của (các) mặt hàng bạn muốn trao đổi và lý do bạn muốn thực hiện trao đổi. Chúng tôi sẽ in lại mục của bạn và chuyển đến bạn nhanh nhất có thể.

ĐƠN HÀNG THAY THẾ

Chúng tôi sẽ sẵn lòng cấp cho bạn một mặt hàng thay thế hoặc hoàn lại tiền cho hình thức thanh toán ban đầu của bạn trong vòng 5 ngày làm việc vì bất kỳ lý do nào sau đây:

Bạn nhận được một mặt hàng không chính xác
Đơn đặt hàng của bạn có (các) sản phẩm bị hư hỏng
Đơn đặt hàng của bạn có lỗi in ấn
Một phần đơn đặt hàng của bạn bị thiếu trong gói
Bạn không nhận được đơn đặt hàng của mình nhưng đơn đặt hàng đã được đánh dấu là đã được giao bởi USPS hoặc DHLGlobalmail.
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được một sự thay thế trên đường đến bạn CÀNG SỚM CÀNG TỐT! Vui lòng bao gồm số đơn đặt hàng ban đầu của bạn và chi tiết về (những) mặt hàng bạn muốn chúng tôi thay thế và kích thước bạn muốn.

THAY ĐỔI ĐƠN HÀNG CHƯA ĐƯỢC VẬN CHUYỂN

Nếu đơn đặt hàng của bạn chưa được xử lý, hãy nhấp vào biên lai điện tử mà bạn nhận được từ chúng tôi để chỉnh sửa địa chỉ giao hàng, kích thước hoặc màu sắc của mặt hàng của bạn. Nếu đơn đặt hàng của bạn đã được xử lý, hãy gửi email hoặc trò chuyện với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thêm chỉ cần gửi email cho chúng tôi. Nếu đơn đặt hàng của bạn đã được giao, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn bằng chính sách đổi / trả hàng siêu dễ dàng của chúng tôi.

ĐIỀU KIỆN HỦY BỎ

Bạn đã thay đổi ý định sau khi đặt hàng? Bạn có cần hủy đơn hàng không? Chúng tôi có thể giúp bạn với điều đó! Liên hệ với chúng tôi qua email hoặc qua trò chuyện trên trang web của chúng tôi và chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp bạn về vấn đề này. Chúng tôi sẽ hoàn lại cho bạn hình thức thanh toán ban đầu trong vòng 5 ngày làm việc.

QUAY LẠI

Nếu bạn nhận được một mặt hàng mà bạn không hoàn toàn hài lòng, vui lòng gửi email cho chúng tôi bất cứ lúc nào dù ngày hay đêm.

Nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi rất sẵn lòng giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có liên quan đến việc trả hàng của bạn qua email hoặc trò chuyện. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, chúng tôi sẽ làm việc với bạn để nhanh chóng đưa ra vấn đề về đơn đặt hàng thay thế hoặc hoàn lại tiền cho hình thức thanh toán ban đầu của bạn trong vòng 5 ngày làm việc.